CAQ Ngô Quyền: Thu hồi 300 triệu, trả nạn nhân bị lừa chuyển tiền

Khoảng cuối tháng 4-2017, bà Vũ Thị Sửu, ở đường Nguyễn Hữu Tuệ, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, nhận được cuộc điện thoại từ một người tự xưng là cán bộ phòng chống tội phạm CATP Hải Phòng. Qua điện thoại, người này cho biết bà Sửu có liên quan đến chuyên án mua bán trái phép chất ma túy và yêu cầu bà hợp tác với cơ quan công an, nếu không sẽ bị bắt giam.

Liên tục 3 ngày sau đó, đối tượng gọi điện thoại đe dọa, yêu cầu bà Sửu phải chuyển tiền tiết kiệm vào tài khoản mang tên Phan Thành Nam để phục vụ công tác điều tra. Do đã tuổi cao sức yếu, lại liên tục bị đối tượng gọi điện đe dọa nên bà Sửu vô cùng hoang mang. Đến ngày 28-4, bà Sửu đến ngân hàng mà đối tượng yêu cầu, ở phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, chuyển 300 triệu đồng vào tài khoản trên.

Chỉ đến khi biết bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền 300 triệu đồng, bà Sửu mới đến cơ quan công an trình báo vụ việc.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn tố giác của bà Vũ Thị Sửu, Cơ quan CSĐT – CAQ Ngô Quyền đã tập trung lực lượng, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng, phong tỏa tài khoản và thu hồi tài sản trả cho người bị hại. Đến ngày 27-6 vừa qua, Cơ quan CSĐT – CAQ Ngô Quyền đã hoàn tất thủ tục trả lại số tiền 300 triệu đồng cho bà Vũ Thị Sửu.

Qua đây, lực lượng công an cũng cảnh báo người dân cần hết sức lưu ý, cảnh giác với thủ đoạn phạm tội của các đối tượng xấu đang rất phổ biến hiện nay. Chúng thường mạo danh lực lượng công an để gọi điện đe dọa, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cảm động trước tinh thần mưu trí, không ngại khó khăn, nêu cao trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ của CAQ Ngô Quyền, bà Vũ Thị Sửu đã viết thư cảm ơn gửi tới CAQ Ngô Quyền và bày tỏ sự tin tưởng, biết ơn của nhân dân đối với lực lượng Công an Hải Phòng nói chung, CAQ Ngô Quyền nói riêng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*