Cùng người dân Già Thèn làm đường

Vừa qua, Chi đoàn Báo Tuổi trẻ Thủ đô- Nhóm Gieo mầm hướng thiện đã trao tặng số tiền 200 triệu đồng tới chính quyền xã Bạch Đích, Yên Minh- Hà Giang để làm đường tại thôn Già Thèn thuộc địa phương.
Đây là công trình thiện nguyện, hỗ trợ, sẻ chia khó khăn cùng đồng bào; hưởng ứng Thánh Thanh niên năm 2018; hướng tới kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3.

Già Thèn là một thôn nhỏ với gần 60 hộ dân sinh sống, đa phần là người dân tộc Mông, nằm giáp ranh với biên giới Trung Quốc, nơi có cột mốc 358. Cuộc sống của người dân nơi đây rất khó khăn, thời tiết lại không ủng hộ, đồng bào quanh năm chịu ảnh hưởng của thiên tai như mưa đá, lũ lụt dẫn đến sạt lở núi, bùn đất và lầy lội.

Hình ảnh: Cùng người dân Già Thèn làm đường số 1

Con đường trong thôn Già Thèn bùn đất lầy lội khiến người dân đi lại vô cùng khó khăn sẽ được tu sửa, dự kiến sau 2 tháng sẽ hoàn thành

Con đường đi lại giữa thôn vào trung tâm xã vô cùng khó khăn, nhất là mùa mưa. Mưa lũ về dẫn đến nhiều đoạn sạt lở nghiêm trọng, làm ảnh hướng đến cuộc sống, sinh hoạt của bà con. Vậy nên, qua khảo sát tình hình thực tế, nhóm Gieo mầm hướng thiện đã quyết định đứng ra kêu gọi để hỗ trợ người dân ở đây làm đường vào thôn. Số tiền 200 triệu đồng do nhóm kêu gọi được đã trao tặng tới chính quyền địa phương để làm đường cho giai đoạn 1 và huy động 100 nhân công trong thôn thực hiện, dưới sự chỉ đạo của chính quyền xã Bạch Đích.

Dự kiến trong 2 tháng sẽ hoàn thành con đường nối giữa thôn và các nơi khác trong xã, tạo tuyến đường lưu thông ổn định và an toàn cho người dân sinh sống và lao động nơi đây.

Người dân trong thôn rất phấn khởi vì con đường sẽ được thay đổi một diện mạo mới. Trưởng thôn Già Thèn chia sẻ: “Tôi sẽ cùng dân trong thôn Già Thèn góp công góp sức để con đường được hoàn thiện nhất, dân trong thôn vui lắm khi biết đoàn từ thiện hỗ trợ kinh phí làm đường”.

Ông Kim Đình Tư, Phó bí thư Thường trực xã Bạch Đích cho hay: “Chúng tôi ở vùng sâu vùng xa, đi lại khó khăn, mọi thứ vất vả hơn dưới xuôi nhiều. Chúng tôi rất mong có nhiều nhóm từ thiện lên đây hỗ trợ bà con nhân dân làm đường để việc đi lại bớt phần vất vả”.

Đông Sơn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*