Đồ gỗ Việt Á niềm đam mê nghệ thuật Việt

Ai cũng muốn chọn việc nhẹ nhàng nhưng hai chị em Vũ Như Vân và Vũ Đình Minh lại khác, họ chọn việc thổi hồn nghệ thuật vào Gỗ, thật không đơn giản. Với niềm đam mê nghệ thuật từ nhỏ hai chị em họ Vũ đã không quản ngại khó khăn vất vả để biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Bà Vũ Như Vân chủ cửa hàng Gỗ Việt Á – 452 Hoàng Hoa Thám

 Từ những năm 2000 khi còn rất trẻ, hai chị em đã tìm thấy được niềm đam mê nghệ thuật của mình từ những sản phẩm tượng gỗ tại các hội chợ triển lãm lớn.

Chàng trai Vũ Đình Minh mặc dù có những lựa chọn nhẹ nhàng hơn khi đạt được học vị Tiến sỹ ngành kiến trúc, với bao cơ hội rộng lớn công tác tại trường đại học Xây dựng hay các Doanh nghiệp lớn, nhưng anh đã lựa chọn đam mê của mình cùng kiến thức đã được đào tạo bài bản và năng khiếu nghệ thuật có sẵn trong mình anh đã thổi hồn nghệ thuật vào những tác phẩm của gỗ của mình. Cùng với chị gái Vũ Như Vân một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn sống hết mình cho đam mê nghệ thuật, hai chị em đã xây dựng được xưởng gỗ mỹ nghệ tại Hải Dương và cửa hàng trưng bày sản phẩm gỗ mang thương hiệu Việt Á của mình tại 452 Hoàng Hoa Thám.

Để đưa những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao đến tay người sưu tầm, hai chị em họ đã phải trải qua bao khó khăn vất vả tìm được những nghệ nhân giỏi có chung niềm đam mê với mình, để truyền tải được ý tưởng những nét vẽ vào các tác phẩm, khâu lựa chọn gỗ và để chọn hình dáng phù hợp như khúc gỗ đó được sinh ra để dành cho hình ảnh của sản phẩm.

Đâu là tượng Phật Di Lặc, đâu là tượng Sư tổ Đạt Ma hay những tác phẩm khác, đã đòi hỏi tác giả của mình phải hiểu thực sự về gỗ, hiểu về hình ảnh của bức tượng đóvà có kiến thức rất sâu rộng.

Từ đam mê và hiểu biết thực sự về gỗ về nghệ thuật chạm khắc, hai chị em họ đã cho ra đời những tác phẩm riêng của mình, một dấu ấn trong nghệ thuật có hơi hướng mang nét tâm linh và họ đã thành công khi xây dựng được thương hiệu đồ gỗ Việt Á.

Hai chị em Vũ Như Vân và Vũ Đình Minh

Đến với cửa hàng đồ gỗ Việt Á- 452 Hoàng Hoa Thám, người sưu tầm không những lựa chọn cho mình một bức tượng mang tính nghệ thuật cao mà còn được chia sẻ về tâm linh, phong thủy cho từng tác phẩm để mang về cho mình sự may mắn trong cuộc sống và làm ăn.

Địa chỉ liên hệ :
Cửa hàng đồ gỗ Việt Á – 452 Hoàng Hoa Thám – Ba Đình – Hà Nội
Chị Vũ Như Vân – 0986373721
       

Phương Loan

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*