Dự án phổ cập nghệ thuật ảo thuật

Cách mạng công nghệ số đang làm cho thế giới thay đổi từng ngày. Xã hội nói chung và trẻ em nói riêng đứng trước nhiều cơ hội và thách thức: Cơ hội được khai thác, tiếp nhận thông tin và tri thức vô tận; thách thức của việc dễ bị ảnh hưởng của thông tin không lành mạnh và nhiều nguy cơ bị bóc lột, xâm hại trong thế giới công nghệ số. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tận dụng cơ hội và hạn chế rủi ro đang là vấn đề “nóng” được các gia đình và xã hội quan tâm.Thấu hiểu được điều đó, Ban lãnh đạo Cty CP Quảng cáo báo điện tử Việt Nam xây dựng và thực hiện  Dự án “Phổ cập nghệ thuật ảo thuật” Đây chính là giải pháp để khắc phục những tác động tiêu cực của công nghệ số đối với giới trẻ nói riêng và cộng đồng nói chung.

Ảnh minh họa

Theo báo cáo Tình hình trẻ em Thế giới 2017 với chủ đề “Trẻ em trong thế giới công nghệ số” của UNICEF cho thấy cứ 3 người sử dụng Internet trên toàn thế giới thì có 1 người là trẻ em., Internet làm tăng tính dễ tổn thương của trẻ em trước những rủi ro và nguy hại, bao gồm sử dụng sai thông tin cá nhân, truy cập vào nội dung độc hại và bắt nạt trực tuyến.

Trẻ em sẽ rất dễ bị ảnh hưởng khi hằng ngày bên cạnh lúc nào cũng có điện thoại di động, máy nghe nhạc iPod, iPad, truyền hình cáp, Internet, video game… Nếu không được hướng dẫn sử dụng hiệu quả, an toàn, các công nghệ này dần trở thành chất “gây nghiện” vô hình ở trẻ. Nhiều trẻ không được chỉ dẫn đã trở thành nạn nhân của “kẻ săn mồi” Internet. Có trẻ nghiện video game, làm cho chúng không có thời gian để tiếp xúc, kết thân, vui chơi với bạn. Điều này thật sự nguy hiểm vì sẽ làm tăng tỷ lệ các trẻ bị trầm cảm, cô đơn và tự ti khi giao tiếp bên ngoài xã hội.

Ảo thuật giúp cho trẻ tránh căn bệnh trầm cảm

Ngoài ra, công nghệ số vẫn có nhiều nguồn thông tin không lành mạnh, thậm chí có nội dung độc hại, bạo lực, khiêu dâm… Trong khi đó, ở lứa tuổi còn nhỏ, các em chưa nhìn nhận được những tác động xấu.

Theo các ảo thuật gia hàng đầu trên thế giới: Nghệ thuật ảo thuật là bộ môn phổ biến và gần gũi với cuộc sống hằng ngày, cũng như việc luyện tập thể thao hằng ngày, ảo thuật là một thói quen tốt cho sức khỏe. Luyện tập hằng ngày là chìa khóa “vàng” giúp tránh được các rối loạn về tim mạch và trên hết rất tốt cho sức khỏe não bộ, cải thiện chức năng nhận thức… Ảo thuật là bộ môn kết hợp cả hoạt động thể chất lẫn hoạt động trí óc. Các hoạt động thể chất làm tăng sự dẫn truyền thần kinh. Điều này giải thích tại sao các nhà Vật lý trị liệu khuyên nên có những hoạt động thể chất trong quá trình điều trị bệnh do làm tăng hormone “hạnh phúc” đó là endorphine và sérotonine. Ảo thuật giúp cho trẻ tránh căn bệnh trầm cảm.

Với ảo thuật, những căng thẳng mệt mỏi như chán nản, mất chí hướng sẽ biến mất nếu bạn coi đó là những thử thách của con đường đến với đam mê. Chính điều này giúp bạn loại bỏ các dạng stress mà nhiều công việc khác gây ra. Chẳng những thế, nhiều người còn đến với ảo thuật sau một ngày căng thẳng mệt mỏi và coi đây là một cách để xả stress. Đơn giản với 30 phút luyện tập thể chất bằng một vài kỹ thuật nhỏ mỗi ngày thôi, cũng đủ giúp cơ thể bạn ứng phó với các strss thong qua sự tăng norépinéphrin trong não. Ngoài ra còn làm giảm nồng độ cortisol- một hormone chịu trách nhiệm trong vấn đề này. Luyện tập cũng giúp bạn tạm quên đi những ưu phiền trong cuộc sống.

Học ảo thuật giúp trẻ tăng sự tự tin và tinh thần minh mẫn

Sự tự tin là một trong những yếu tố cốt lõi tạo nên thành công của một nhà ảo thuật. Tuy nhiên, để có được điều này lại không phải là một con đường dễ tìm. Nhưng, nếu bạn biết cách đi, nhìn nhận đúng hướng, thì con đường ấy lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra việc luyện tập giúp bạn học được cách làm quen, trò chuyện và tương tác với khán giả một cách dễ dàng hơn.Việc cải thiện sự tự tin là một trong những lợi ích tuyệt vời mà ảo thuật mang lại. Luyện tập với ảo thuật cũng được coi là hoạt động thể chất có liên quan đến việc trẻ hóa não bộ, giúp điều chỉnh một số chức năng của não… Ngoài ra còn giúp não bộ, các chất dẫn truyền thần kinh và các sợi cơ được duy trì trong trạng thái “trẻ hóa” về mặt sinh học. Luyện tập hàng ngày không chỉ tăng kỹ năng, kỹ thuật diễn mà còn giúp bạn có một tinh thần minh mẫn.

Với những lợi ích của bộ môn nghệ thuật ảo thuật như vậy thì Dự ánPhổ cập nghệ thuật ảo thuật” được ra đời với mục đích đưa việc đào tạo, phổ cập nghệ thuật ảo thuật đến với các trường học, các trung tâm đào tạo…. cho trẻ em trên địa bàn cả nước (độ tuổi từ 6 tuổi trở lên), giữ gìn và quảng bá bộ môn nghệ thuật ảo thuật đến với du khách trên thế giới, với đội ngũ đào tạo là các ảo thuật gia có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Phương thức đào tạo: Đào tạo online và đào tạo trực tiếp, học viên được tự chọn thời gian đào tạo, hỗ trợ cho trẻ thời gian học 1 cách tốt nhất.

Dự ánPhổ cập nghệ thuật ảo thuật” mong muốn tạo ra một môi trường đào tạo cho trẻ em với mức chi phí thấp (221.000 VNĐ/ 1 vé, 1 vé/ 1 gia đình cùng học) nhưng mang lại hiệu quả cao nhất, giúp trẻ phát triển bản thân một cách toàn diện.

Bên cạnh đó, để dự án được triển khai một cách tốt nhất, phục vụ nhu cầu đào tạo một cách nhanh chóng, Dự ánPhổ cập nghệ thuật ảo thuật” tuyển cộng tác viên, đại lý, tổng đại lý, cửa hàng bán vé đào tạo với mức chiết khấu rất cao, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho những ai hợp tác cùng dự án.

Liên hệ hợp tác dự án:

Tầng 10 Tòa nhà Bộ kế hoạch và đầu tư, ngõ 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: 0973 194 905

Mail: baodientuvietnamtvh@gmail.com

pv

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*