Hà Nội: Cận cảnh dự án tỷ đô ‘đắp chiếu’ cả thập kỷ

Dự án khu đô thị – Trung tâm thương mại Ciputra Hanoi Mall bắt đầu được xây dựng từ năm 2007, nhưng cho tới nay với nhiều lý do nên đã bị ‘đắp chiếu’ sau khi khởi công, hiện tại công trình mới dừng lại ở phần làm móng và bị để hoang từ đó đến nay.

Theo đó, với tổng diện tích đã được quy hoạch lên đến 200.000 m2, Ciputra Hanoi Mall sẽ là trung tâm thương mại lớn nhất Hà Nội khi được đưa vào hoạt động.


Ciputra Hanoi Mall nằm trên diện tích 7,3 ha, dọc theo mặt đường Võ Chí Công và thuộc Dự án Ciputra Hanoi – dự án bất động sản có vốn nước ngoài đầu tiên và lớn nhất Hà Nội, với tổng vốn đầu tư xây dựng lên đến hơn 2 tỷ USD.


Đây là một khu đô thị khép kín gồm các căn hộ chung cư cao cấp, nhà ở, biệt thự, trường học, bệnh viện quốc tế và các tiện ích công cộng khác được thiết kế và xây dựng dựa trên tiêu chuẩn quốc tế, có thể cạnh tranh với các khu mua sắm nổi tiếng khác trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.


Ciputra Mall bao gồm 4 tầng lầu và 1 tầng hầm. Trong khu trung tâm, sẽ có 130.000 m2 khu mua sắm với 1.200 cửa hàng và 48 nhà hàng, café, cửa hàng đa năng, siêu thị, khu giải trí và bãi đậu xe dưới mặt đất rộng 71.000 m2.

Ciputra Mall được kỳ vọng là trung tâm cho thuê văn phòng và cửa hàng ngắn hạn hoặc lâu dài và là nơi hội tụ của các thương hiệu trong nước và trên thế giới. Ngoài ra, nơi đây còn được hứa hẹn sẽ hình thành một trung tâm chiếu phim đa năng với 12 rạp màn hình rộng. Ciputra Mall sẽ còn có khu văn phòng cho thuê, siêu thị và hàng ngàn cửa hàng…


Nhưng nay, bất cứ ai đi qua đường Lạc Long Quân cũng thấy một đại công trường hoang phế. Khó hình dung đây là một dự án siêu trung tâm thương mại “tiêu chuẩn quốc tế” hiện đại bậc nhất Hà Nội.


Dự án mới làm đến phần cọc móng rồi bỏ hoang. Trước đó không bao lâu, toàn bộ dự án, tình trạng hàng trăm cọc móng còn gắn những phi sắt thép dài cao vút trời, rỉ sét chẳng khác gì một trận địa sắt vụn.


cho tới thời điểm hiện tại, dự án vẫn trong tình trạng “Đắp chiếu”. Những tấm biển chắn hàng rào cáu bẩn, rách tả tơi, cốt pha cao ngập đầu người vứt lỏng chỏng.


Theo tìm hiểu của chúng tôi, đây là dự án Ciputra Hà Nội Mall do Công ty phát triển khu đô thị Nam Thăng Long – Tập đoàn Ciputra làm chủ đầu tư, dự kiến hoàn thành vào quý II/2014.

Tọa lạc tại lô đất “vàng” trên đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, dự án được coi là rất có tiềm năng về thương mại. Chủ đầu tư dự án Ciputra Ha Noi Mall đã ủy quyền cho CBRE Việt Nam tiếp thị độc quyền và ký hợp đồng mua bán căn hộ, mặt bằng cho thuê tại dự án này.
Tuy nhiên, dự án trung tâm thương mại lớn nhất Hà Nội, hiện vẫn chưa hẹn ngày về đích

Dưới đây là những hình ảnh Phóng viên ghi lại vào tháng 6/2018

Nguồn: THCL

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*