Hải Phòng: Đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Hè vui khoẻ – An toàn – Sáng tạo”

Tối 24/7, Đoàn thanh niên thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ xã hội hóa cho các em thiếu niên và nhi đồng tham gia sinh hoạt hè năm 2018. Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao đời sống tinh thần của người dân và cũng là hoạt động gây quỹ cho các em nhỏ vào buổi tổng kết hè sẽ diễn ra vào ngày 4-5/8 tại Ủy ban Nhân dân xã nhà.

Tham dự đêm giao lưu văn nghệ có các đồng chí: Mai Đàm Thanh Vân – Bí thư Huyện Đoàn Tiên Lãng, các đồng chí lãnh đạo xã, thôn nhà

Trâm Khê là một thôn thuộc xã Đại Thắng, nơi đây vốn là một mảnh đất có truyền thống đấu tranh cách mạng, anh dũng, kiên cường bảo vệ quê hương đất nước trong thời kỳ chiến đấu chống thực dân Pháp, Mỹ. Trong thời bình, họ lại cần cù, hăng say lao động, tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế và xây dựng quê hương. Trâm Khê cũng như nhiều miền quê khác, còn được biết đến bởi sự hiền hòa trong tình làng nghĩa xóm, sự lạc quan yêu đời qua phong tục nếp sống, những làn điệu dân ca, và luôn đi đầu trong các hoạt động của xã nhà. Đêm giao lưu văn nghệ xã hội hóa Hè vui khỏe – An toàn – Sáng tạo là một hoạt động ý nghĩa do Đoàn thanh niên thôn Trâm Khê tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi vui, khỏe, lành mạnh cho các em thiếu niên, nhi đồng trong những ngày hè. Đồng thời, cũng là một phương thức tổ chức khá sáng tạo và đem lại hiệu quả cao trong việc gây dựng quỹ phục vụ hoạt động hè của các em.

Phát biểu tại đêm giao lưu văn nghệ, Ông Hoàng Văn Tuyên – Trưởng thôn Trâm Khê nói : đây là hoạt động thiết thực nhằm thu hút đồng đảo đoàn viên viên thanh niên và các em thiếu niên nhi đồng tham gia các hoạt động truyền thồng kỉ niệm những ngày lễ lớn của quê hương đất nước.Hôm nay chúng ta tổ chức tổng duyệt và trình diễn văn nghệ của thanh thiếu nhi thôn nhà đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa sâu sắc nhằm nâng cao chất lượng của tổ chức đoàn , tạo môi trường lành mạnh để thanh thiếu nhi bồi dưỡng kĩ anwng sống , qua đố giáo dục lòng yêu nước tinh thần dân tộc.Trong thời gian qua các cháu đã hoạt động tích cực góp phần cho không khí ngày hè sôi động. Có được kết quả trên trước hết phải nói đến đoàn thanh niên và đồng chí bí thư chi đoàn Ngô Minh Chiến đã trực tiếp phụ trách nhiệt tình và sự quan tâm giúp đỡ của các bậc phụ huynh…

Gặp gỡ và trao đổi với đồng chí bí thư chi đoàn thôn Trâm Khê, Anh Ngô Minh Chiến ( 1998). chúng tôi cảm nhận được rất nhiều điều thú vị từ một đồng chí bí thư chi đoàn còn rất trẻ này. Anh tâm sự với chúng tôi rằng : “Mình tham gia công tác đoàn được 5 năm rồi nhưng năm nay lại được ở một cương vị mới nên công việc còn nhiều bỡ ngỡ.Làm đoàn vát vả và nghèo lắm ( cười to ) nhưng bù lại làm đoàn luôn đem lại cho mình niềm vui và tiếng cười và được làm thêm nhiều việc ý nghĩa hơn ” . Anh tâm sự thêm: Trước đó anh cũng đã đứng lên phát động kêu gọi anh em thôn nhà kiến thiết lại sân bóng đá bị bỏ hoang nhiều năm để làm sân chơi cho các thanh niên và em thiếu nhi trong và ngoài thôn. Thêm đó, anh cũng đứng ra tổ chức giải bóng đá cho thanh niên toàn xã rất thành công. Đặc biệt hơn, anh kêu gọi sự chung tay của nhiều tập thể cá nhân để giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Đêm giao lưu văn nghệ đã có gần 20 tiết mục với nhiều thể loại phong phú, ca ngợi Đảng, Bác Hồ và tình yêu quê hương đất nước, những tiết mục đồng diễn nhịp điệu của các em thiếu nhi và nhi đồng, múa lân hoành tráng, màn biểu diễn thời trang siêu sáng tạo và hấp dẫn,múa non nước hữ tình, thành phố tháng năm, nhảy hiện đại … tất cả đều do thanh niên, thiếu niên, nhi đồng biểu diễn. Đêm diễn đã thu hút đông đảo bà con nhân dân thôn nhà đến xem và thưởng thức, qua đây cũng thấy được tiềm năng văn nghệ rất dồi dào cũng như nhu cầu sáng tạo và thưởng thức các giá trị văn hóa của các tầng lớp nhân dân ngay từ cơ sở.

Với những thành tích đã đạt được, Đoàn thanh niên thôn Trâm Khê đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để làm điểm tựa vững chắc cho phong trào thôn nhà ngày càng đi lên.

Một số tiết mục:

Tiết mục múa lân hoành tráng

Đồng diễn của các em thiếu niên

Điệu múa Ấn Độ

Màn trình diễn thời trang

Các đồng chí lãnh đạo xã và thôn cùng Đoàn thanh niên

Các đồng chí Đoàn thanh niên thôn cùng các em thiếu niên nhi đồng

Mạnh Tuấn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*