Hoàn thành dự án đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện

Sáng 2/9, tại Hải Phòng đã diễn ra Lễ hoàn thành đưa vào sử dụng đoạn tuyến từ KM2+810 đến KM15+630, Dự án đường ôtô Tân Vũ – Lạch Huyện. 

Kết quả hình ảnh cho lễ khánh thành dự án đường oto tân vũ lạch huyện

Các đại biểu cắt băng khánh thành

Đến dự buổi lễ có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Ông Nguyễn Hòa Bình – Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao; Ông Mai Tiến Dũng – Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ; Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio; lãnh đạo một số bộ, ngành Trưng ương và TP. Hải Phòng.

Dự án là một trong hai hợp phần chính của dự án xây dựng cơ sở hạ tầng cảng Lạch Huyện, là cảng cửa ngõ quốc tế và tương lai sẽ là cảng trung chuyển quốc tế đầu tiên của miền Bắc nước ta.

Thủ tưởng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch Ủy ban Nhân Dân TP.Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, việc Bộ Giao thông vận tải và TP. Hải Phòng tổ chức lễ hoàn thành đưa vào sử dụng tuyến đường ô tô này đúng vào dịp Quốc khánh 2/9 là rất có ý nghĩa. Đây là tuyến đường và cầu rất quan trọng, kết nối với hệ thống đường bộ, đường cao tốc của Thành phố cũng như khu vực Bắc Bộ. Công trình đi vào sử dụng sẽ mang lại hiệu quả về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh.

Thủ tướng biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng, tinh thần trách nhiệm của Bộ Giao thông Vận tải, các đơn vị tư vấn, giám sát, các nhà thầu, cán bộ kỹ sư, CNLĐ Việt Nam và Nhật Bản, đã khắc phục khó khăn, đưa công trình hoàn thành sớm hơn dự kiến. Đồng thời biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng, đặc biệt là huyện Cát Hải đã phối hợp tốt trong mọi công việc, nhất là việc giải phóng mặt bằng kịp tiến độ để bàn giao thi công dự án.

Thủ tướng biểu dương, đánh giá cao tinh thần của các Ban ngành đoàn thể

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chuyển lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo và nhân dân Nhật Bản mà trực tiếp là Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Hà Nội, đã hỗ trợ vốn, phối hợp chặt chẽ, kịp thời để triển khai dự án quan trọng này.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải phối hợp chặt chẽ với UBND thành phố Hải Phòng tổ chức tốt công tác vận hành, khai thác, đảm bảo an toàn tuyệt đối về giao thông, an toàn công trình dự án đường ôtô Tân Vũ – Lạch Huyện.

Kết quả hình ảnh cho lễ khánh thành dự án đường oto tân vũ lạch huyện

Cầu Tân Vũ – Lạch Huyện 

Được biết, tổng mức đầu tư của dự án là 11.849 tỷ đồng (bao gồm 50,171 tỷ yên vốn vay ODA Nhật Bản và 1.800 tỷ đồng vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam). Dự án có tổng chiều dài 15,63 km với điểm đầu tại nút giao Tân Vũ giao với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng; điểm cuối tiếp giáp với cổng cảng Lạch Huyện, trong đó riêng phần cầu vượt biển dài 5,443 km thi công bằng công nghệ SBS và đúc hẫng cân bằng. Về phần cầu vượt biển, cầu Đình Vũ – Cát Hải có tổng chiều dài 5,44 km; thời gian thi công 36 tháng, đánh dấu mốc hoàn thành công tác thi công xây dựng một trong những cây cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á của Việt Nam.

Nhóm PV

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*