“Hỏi – đáp dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm” Cuốn sách hữu ích cho mọi gia đình

Cuốn sách “Hỏi – đáp dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm” xuất bản vào năm 2015, được chia làm 13 chương trong đó có 9 chương về dinh dưỡng và 4 chương về vệ sinh thực phẩm. Cuốn sách đã góp phần tuyên truyền để tăng thêm các hiểu biết về dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm cho mọi gia đình.

Cuốn sách “Hỏi – đáp dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm” 

Cuốn sách “Hỏi – đáp dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm” là một công trình khoa học nói về dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm. Do PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm; TS. Hoàng Thị Kim Thanh đồng chủ biên, cùng các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng, nhi khoa, vệ sinh thực phẩm như: BS. Ngô Thị Hà Phương; PGS.TS. Lê Bạch Mai; PGS.TS. Nguyễn Đỗ Huy; PGS.TS. Trương Tuyết Mai; ThS. Bùi Thị Lan Hương;…

Cuốn sách được ví như kinh nghiệm gối đầu cho mỗi gia đình, giải đáp những thắc mắc về chế độ ăn uống như thế nào là khoa học, hướng dẫn lựa chọn và chế biến thực phẩm thế nào để đảm bảo vệ sinh mà không bị hao hụt chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn, để mỗi bữa ăn thêm ngon hơn, trọn vẹn hơn,  giúp người đọc có một lối sống khỏe mạnh, tránh xa bệnh tật.

Với văn phong ngắn gọn, dễ hiểu gần như đã tháo gỡ các thắc mắc của mọi gia đình về chế độ dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm ở những độ tuổi khác nhau.

Đối với trẻ em, cuốn sách sẽ bổ sung cho bạn đọc thêm kiến thức về việc nuôi dưỡng trẻ như thế nào cho hợp lý, ăn đủ no, đủ chất, hợp vệ sinh để trẻ không bị suy dinh dưỡng hay thừa cân béo phì, giúp trẻ cải thiện được chiều cao để có thể phát triển cơ thể một cách toàn diện.

Đặc biệt, chế độ ăn uống cân đối của người lớn cũng là một phần nội dung quan trọng trong cuốn sách. Cuốn sách “Hỏi – đáp dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm” sẽ trả lời những thắc mắc về chế độ ăn uống điều độ, hợp lý, giúp người đọc có thêm nhiều hiểu biết về dinh dưỡng để sở hữu thân hình quyến rũ, một năng lượng dồi dào và mau chóng cải thiện sức khỏe của bản thân.

Ngoài ra, cuốn sách còn giúp bạn đọc có cái nhìn đúng đắn hơn về thực phẩm và biết cách lựa chọn thực phẩm tốt, an toàn, cũng như cách bảo quản để không bị mất đi các chất dinh dưỡng trong thực phẩm, chứ không phụ thuộc bởi bao bì hay những lời quảng cáo.

Theo chia sẻ của chị Nguyễn Nguyệt Nga ở quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội cho biết: “ trước đây tôi luôn hiểu sai về chế độ dinh dưỡng và không cân bằng được nguồn dinh dưỡng cho gia đình, cũng như không biết cách bảo quản thực phẩm thế nào cho tốt.

Chính vì vậy,  2 nhóc nhà tôi lúc nào cũng trong tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi và hay bị ốm. Nhưng từ khi tìm hiểu và đọc cuốn sách Hỏi – đáp dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm gần như tôi đã được tháo gỡ mọi thắc mắc và hiểu đúng về chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt của từng bé. Tôi thấy đây là cuốn sách hay và hữu ích cho mọi gia đình vì trong cuốn sách hầu như có đầy đủ các kiến thức từ chăm sóc bà mẹ có thai và cho con bú đến phòng chống các bệnh lý cho trẻ hay cách phòng chống béo phì ở trẻ và người lớn,… Sách còn hướng dẫn chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi, hướng dẫn cách chọn thực phẩm an toàn và cách bảo quản thực phẩm,… Có cuốn sách Hỏi – đáp dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm trong nhà, tôi thực sự thấy an tâm ”

Chu Hằng
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*