Hội thảo Monozukuri 2017 – Doanh nghiệp chia sẻ bí quyết thành công

Tại Hội thảo, nhiều doanh nghiệp đã chia sẻ những vấn đề tồn tại trong sản xuất và kinh doanh, cũng như những kết quả tích cực đạt được…

Vừa qua, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) và Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBKHN) phối hợp tổ chức “Hội thảo Monozukuri 2017 – Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh” nhằm tổng kết những kết quả đạt được của Chương trình Monozukuri trong năm vừa qua.

Thông qua Hội thảo Monozukuri 2017, TMV mong muốn tiếp tục tạo cơ hội cho các học viên cùng giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cũng như việc ứng dụng các kiến thức đã tiếp thu được sau khi tham gia khóa học Monozukuri vào việc cải tiến chất lượng sản phẩm, nâng cao hiệu quả sản xuất và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trước bối cảnh cạnh tranh gay gắt trong hiện tại và tương lai.

hoi thao monozukuri 2017 doanh nghiep chia se bi quyet thanh cong hinh 1
Hội thảo nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà doanh nghiệp

Tại Hội thảo, nhiều doanh nghiệp đã chia sẻ những vấn đề tồn tại trong sản xuất và kinh doanh, cũng như những kết quả tích cực đạt được từ các Mô hình Cải tiến thí điểm (Kaizen Showcase).

Một số ví dụ cụ thể về việc áp dụng thành công mô hình trên như: khi áp dụng 5S, các doanh nghiệp đã cải thiện được môi trường sản xuất, giảm diện tích mặt bằng, số lượng lưu kho, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí sản xuất. Thực hiện Công việc tiêu chuẩn, sắp xếp hợp lý dòng chảy sản xuất giúp các doanh nghiệp tăng năng suất và hiệu suất lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn lao động, giảm nhân công, giảm lãng phí, giảm tối đa lượng sản phẩm lỗi trong dây chuyển…

Ngoài các nội dung được chia sẻ tại Hội thảo, để phần nào có cái nhìn rõ ràng hơn về Monozukuri, việc ứng dụng thành công Hệ thống Sản xuất Toyota (TPS) tại nhà máy của TMV cùng hiệu quả của các hoạt động cải tiến… các đại diện từ các doanh nghiệp cũng đã được chia sẻ về hoạt động cải tiến tại Toyota cũng như có cơ hội tham quan hoạt động sản xuất của nhà máy TMV đặt tại phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bên cạnh các mô hình cải tiến thí điểm (Kaizen Showcase), trong năm 2017, chương trình Monozukuri cũng đã triển khai thành công 5 khóa đào tạo Monozukuri (bao gồm 4 khóa dành cho doanh nghiệp –  149 học viên; 01 khóa dành cho sinh viên kỹ thuật – 29 học viên). Theo kế hoạch, 1 Khóa đào tạo còn lại dành cho sinh viên dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 1/2018 sắp tới.

hoi thao monozukuri 2017 doanh nghiep chia se bi quyet thanh cong hinh 2
PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng – Phó Hiệu trưởng trường ĐHBKHN phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng – Phó Hiệu trưởng trường ĐHBKHN chia sẻ: “Với thông điệp Monozukuri – chia sẻ bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh, trường đại học Bách Khoa Hà Nội và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam cùng đồng hành hỗ trợ vì sự phát triển và cải tiến không ngừng của các doanh nghiệp tại Việt Nam”.

Trải qua chặng đường 13 năm thực hiện, chương trình Monozukuri có tổng số 6 giảng viên chuyên nghiệp, tổ chức thành công 43 khóa đào tạo cho 1.263 học viên (bao gồm 29 khóa dành cho 190 doanh nghiệp –  822 học viên; 14 khóa dành cho sinh viên kỹ thuật – 441 học viên).

Bên cạnh đó, Chương trình cũng đã thực hiện thành công 5 mô hình Cải tiến thí điểm (Kaizen Showcase), giúp các doanh nghiệp ứng dụng thành công TPS vào sản xuất của chính doanh nghiệp và đã đạt được tiến bộ đáng kể trong hoạt động quản lý sản xuất và kinh doanh./.

Nguồn :VOV 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*