Họp báo công bố Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday 2018

Ngày 14/11, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức họp báo công bố Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday 2018.

Họp báo công bố Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday 2018

Tại buổi họp báo công bố, giới thiệu Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday 2018 do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) tổ chức sáng 14/11 tại Hà Nội, Ban tổ chức cho biết, sự kiện ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm của Việt Nam sẽ diễn ra trong 24 giờ ngày Thứ 6 (7/12/2018) với chủ đề “Giảm giá siêu chất & Chất lượng chính hãng”.

Sự kiện Tuần trải nghiệm công nghệ số và thương mại điện tử, diễn ra từ Thứ 6 (30/11) đến hết ngày 8/12/2018. Lễ bế mạc diễn ra vào tối Thứ 6 (7/12) sẽ cập những số liệu bán hàng trong ngày và tri ân các doanh nghiệp, đối tác tham gia chương trình.

Điểm nhấn đáng chú ý của Ngày mua sắm trực tuyến 2018 là các doanh nghiệp tham gia chương trình sẽ được các nhà chuyển phát đồng hành cùng chương trình như VnPost, ViettelPost, Ninjavan, Lalamove, Snailship,… hỗ trợ chi phí chuyển phát trong thời gian diễn ra sự kiện.

Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday 2018 là năm thứ 5 liên tiếp được tổ chức, trong bối cảnh thị trường thương mại điện tử của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng đột phá và chứng kiến sự sôi động của xu hướng phát triển nền kinh tế số với chủ trương đẩy mạnh phát triển, ứng dụng công nghệ số, phát huy các cơ hội trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

20 ngân hàng đồng hành cùng Ban tổ chức sẽ hỗ trợ hoạt động thanh toán cho người tiêu dùng sử dụng thẻ thanh toán trong hoạt động mua sắm trong thời gian diễn ra sự kiện. Các hệ thống trung gian thanh toán, cổng thanh toán, trong thương mại điện tử sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tích hợp thanh toán và phí thanh toán trong thời gian diễn ra chương trình.

Điểm khác biệt của Online Friday 2018 sẽ là chương trình khuyến mãi trực tuyến tập trung đầu tiên trong năm 2018 do Chính phủ tổ chức, triển khai theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 quy định chi tiết về luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại.

Trong đó, các trường hợp tổ chức các chương trình khuyến mại tập trung (giờ, ngày, tuần, tháng, mùa khuyến mại) áp dụng hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại là 100%. Hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại 100% cũng được áp dụng đối với các hoạt động khuyến mại trong khuôn khổ các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Trả lời báo chí về chất lượng hàng hóa tại Online Friday 2018, ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) khẳng định, sản phẩm tham gia chương trình đều là các sản phẩm chính hãng và rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ.

Bảo Thương

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*