Khai mạc Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday 2018

Tối 30/11, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức khai mạc Tuần lễ trải nghiệm công nghệ số và thương mại điện tử. Đây là sự kiện mở đầu cho Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday 2018 lớn nhất trong năm của Việt Nam, sẽ diễn ra trong 24 giờ ngày Thứ Sáu (7/12/2018) với chủ đề “Giảm giá siêu chất & Chất lượng chính hãng”.

Tham dự buổi Lễ khai mạc, có Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Phó chủ tịch UBND TP. Nguyễn Doãn Toản.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo Bộ Công thương, TP. Hà Nội và các doanh nghiệp ấn nút khai mạc sự kiện Online Friday

Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday trong suốt 4 năm qua đã trở thành sự kiện thường niên rất có ý nghĩa, được đón đợi của đông đảo cư dân TP Hà Nội cũng như người dân trên cả nước. Nếu như năm 2014, tổng doanh số bán ra trong ngày mua sắm chỉ đạt trên 160 tỷ đồng, đến năm 2017, chương trình đã thu hút được trên 3.000 doanh nghiệp tham gia với 120.000 mặt hàng, sản phẩm. Doanh số năm 2017 đã đạt mức 1.223 tỷ đồng với hơn 1,2 triệu đơn hàng trong 24 giờ tổ chức chương trình được xã hội, doanh nghiệp và người dân ghi nhận và đánh giá cao.

Đồng thời, ngay sau lễ khai mạc, sự kiện “Trải nghiệm Công nghệ số và Thương mại điện tử” – một hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội mua sắm trực tuyến  – Online Friday 2018 cũng chính thức diễn ra. Với mục tiêu nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng, chương trình được tổ chức từ ngày 30/11 đến 9/12/2018 xung quanh khu vực hồ Gươm trong cả thời gian triển khai phố đi bộ và ngày thường trong tuần. Đây là cơ hội để người tiêu dùng tương tác, trải nghiệm và gặp gỡ những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực thương mại điện tử của Việt Nam.

Năm 2018 này, Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday lần thứ 5 chú trọng vào các giải pháp về công nghệ ,cũng như quy trình phối hợp với các doanh nghiệp để kiểm soát doanh nghiệp tham gia gắn với việc đăng ký sản phẩm chính hãng và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của sản phẩm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Công Thương – ông Trần Tuấn Anh khẳng định, liên tục trong suốt 5 năm qua, Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday đã chứng kiến sự phát triển ngày càng mạnh mẽ, không chỉ của thị trường trong nước mà còn của người tiêu dùng và các doanh nghiệp tham gia. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho rằng, đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng để cộng đồng doanh nghiệp, đông đảo người tiêu dùng Việt Nam cùng chung tay xây dựng niềm tin cho thương mại điện tử nói riêng và xu hướng giao dịch số tại Việt Nam trong thời gian tới.

Bảo Thương

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*