Liên hoan ca múa nhạc lần thứ 16

Ngày 14/10/2018 , Hiệp hội CLB UNESCO tổ chức Liên hoan ca múa nhạc lần thứ 16, đây là hoạt động thường niên từ năm 1954 tới nay do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội phối hợp với Hiệp hội UNESCO TP Hà Nội tổ chức.

Liên hoan ca múa nhạc lần thứ 16 là hoạt động thường niên từ năm 1954 tới nay

Chương trình vinh dự có sự hiện diện của ông Nguyễn Xuân Thắng -Chủ tịch Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam, Ông Dương Trung Quốc – Chủ tịch Hiệp hội UNESCO Hà Nội và bà Nguyễn Thị Hồng Hải- Phó Chủ tịch UNESCO Hà Nội. Đặc biệt chương trình còn có sự tham dự của ông OSSAMAT BATJAT- Phó Đại sứ Nhà nước và ông OSAMA QAWWREEQ- nhà ngoại giao Paletstine cùng các đại biểu ban ngành và gần 1000 diễn viên và khán giả.

Ông Dương Trung Quốc – Chủ tịch Hiệp hội UNESCO TP Hà Nội phát biểu

Nhấn mạnh trong bài phát biểu khai mạc, ông Dương Trung Quốc – Chủ tịch Hiệp hội UNESCO TP Hà Nội nói Liên hoan ca múa nhạc có tầm quan trọng trong đời sống văn hóa, văn nghệ của nhân dân toàn thành phố. Bồi dưỡng tinh thần của mỗi công dân để đóng góp vào sự nghiệp chung xây dựng Thủ đô, xây dựng đất nước. Với hơn 30 tiết mục mang đậm đà bản sắc dân tộc, phong phú trong thể loại từ múa, hợp xướng đến hát chèo, chầu văn với nội dung ngợi ca tình yêu quê hương đất nước – con người Việt Nam, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh…., các tập thể, cá nhân đến từ 31 Câu lạc bộ, Trung tâm UNESCO cơ sở đã mang đến cho nhân dân Thủ đô Hà Nội một đêm Liên hoan ca múa nhạc hấp dẫn và sôi động.

Giành giải xuất sắc lần này là diễn xướng hát văn với tác phẩm “Huyền Bí Sơn Trang” do nghệ nhân dân gian hát văn Tạ Văn Hợi, NS Thu Hiền, NSƯT Phạm Văn Quang thuộc CLB UNESCO nghệ thuật truyền thống Điệu Khúc Ngũ Cung biểu diễn.

Huy Hiệp

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*