Liên hoan thiếu nhi quốc tế 2018: Việt Nam có số thí sinh tham gia đông nhất

Sáng 22/5, Đài truyền hình Việt Nam tổ chức họp báo thông tin sự kiện Liên hoan thiếu nhi Quốc tế VTV lần thứ III, năm 2018. Đây là sự kiện thường niên của Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vào dịp Quốc tế thiếu nhi (1/6) với mục tiêu kết nối tình đoàn kết hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực thông qua hoạt động giao lưu của các em thiếu nhi.

Ekip thực hiện chương trình giới thiệu về Liên hoan thiếu nhi quốc tế 

Lần thứ 3 diễn ra, Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV năm 2018 thu hút sự tham gia của 8 quốc gia: Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Philippines, Indonesia và Việt Nam. Mỗi quốc gia sẽ có 15 thí sinh, riêng Việt Nam có 30 thí sinh tham dự.

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh – Trưởng ban tổ chức liên hoan năm nay cho biết: “Vào dịp Quốc tế thiếu nhi năm nào chúng tôi cũng tổ chức các chương trình dành cho trẻ em. Nếu như dịp Tết trung thu là ngày dành cho trẻ em Việt Nam thì ngày 1/6, thực hiện Liên hoan thiếu nhi Quốc tế, chúng tôi hướng tới một sân chơi cho tất cả trẻ em khắp nơi trên thế giới. Ở đó, âm nhạc, trẻ em và nhiều ngôn ngữ trên thế giới sẽ được giao tiếp trong cùng một chương trình

Điều chúng tôi mong muốn nhất khi thực hiện chương trình là mang lại niềm vui cho các em thiếu nhi, đồng thời hướng các bạn nhỏ đến các hoạt động ngoài trời, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường”.

Năm nay, Liên hoan sẽ diễn ra tại Vinpearl Land, Nha Trang, Khánh Hòa từ ngày 29/5 đến 3/6. Liên hoan năm nay có chủ đề “Trái đất xanh – For a green planet”.

  Nhà báo Hoa Thanh Tùng- Phó trưởng ban tổ chức chương trình 

Trong 5 ngày diễn ra liên hoan, các em sẽ tham gia các hoạt động chính như: Gala nghệ thuật “Trái đất xanh”, truyền hình trực tiếp vào 20 giờ 10 phút, ngày 1/6 trên kênh VTV1, có sự tham gia của ca sĩ Đông Nhi, giọng ca nhí Phương Khanh; chương trình “Những ngày tình bạn” với sự tham gia của các em nhỏ 8 quốc gia hoà chung vào các hoạt động vui chơi, hành động vì môi trường xanh sạch đẹp…

 Thần đồng âm nhạc Opera, giọng hát Việt nhí Phương Khanh

Ê kíp thực hiện Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018 là những gương mặt nổi bật của giới nghệ thuật như: đạo diễn Việt Tú, giám đốc âm nhạc Huy Tuấn…

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh bày tỏ hy vọng, Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018 sẽ mang đến cho các em thiếu nhi những trải nghiệm đáng nhớ.

Thùy Chi

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*