Nung nấu dẹp cướp giật, hiệp sỹ săn bắt cướp ‘hiến kế’ đến ông Đinh La Thăng

Hiệp sỹ Minh Tiến mong muốn Bí thư Đinh La Thăng cho phép thành lập đội hiệp sỹ đường phố để dẹp nạn trộm cướp đang hoành hành ở TP.HCM.

Hiệp sỹ Minh Tiến cho biết tình hình cướp giật, trộm cắp tại TP.HCM hiện nay là nỗi ám ảnh của người dân, bọn cướp hoạt động công khai, ngang nhiên như chốn không người, có trường hợp bọn trộm cắp, cướp giật khi bị phát hiện, bị truy đuổi liền quay sang đâm chém dã man người truy đuổi, kể cả người dân vô tội.

“Với sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Bí thư Đinh La Thăng đối với tình hình trộm cắp, cướp giật, ma túy, thời gian tới hy vọng vấn nạn này sẽ giảm bớt, đi đến hạn chế để người dân mỗi khi ra đường yên tâm, không còn nơm nớp lo lắng” – hiệp sỹ Minh Tiến nói. 

Hiệp sỹ Minh Tiến mong muốn Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo, cho phép thành lập đội hiệp sỹ đường phố trực thuộc cấp thành phố nhằm tạo điều kiện để các hiệp sỹ hành hiệp “danh chính, ngôn thuận”.
 
“Bao năm qua tôi ấp ủ mơ ước được thành lập đội hiệp sỹ TP.HCM, khi hành hiệp được cơ quan chức năng giúp đỡ, hỗ trợ, có chế độ khen thưởng, kỷ luật rõ ràng như các đội hiệp sỹ ở Bình Dương mà chưa được. Vừa rồi tôi cũng đã làm đề xuất gửi lên các cơ quan chức năng TP đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi” – hiệp sỹ Minh Tiến nói.


 Hiệp sỹ Minh Tiến và Bộ trưởng Đinh La Thăng năm 2012 tại Hà Nội
 
Năm 2012, với những thành tích đóng góp cho ngành giao thông, hiệp sỹ đường phố Nguyễn Văn Minh Tiến được UBND TP.HCM đề xuất ra Hà Nội để báo công.
 
Ngày 22/8/2012, hiệp sỹ Nguyễn Văn Minh Tiến đã được Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng trao tặng Bằng khen “Vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng giao thông và đảm bảo trật tự an toàn giao thông” và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển giao thông vận tải Việt Nam”.
 
Nhớ lại kỷ niệm, hiệp sỹ Minh Tiến ấn tượng với hình ảnh vị “Tư lệnh ngành giao thông” gần gũi, thân thiện, cởi mở, luôn quan tâm đến đời sống người dân.

 
“Bộ trưởng Thăng dặn dò tôi cố gắng phát huy việc làm nghĩa hiệp, ngoài việc săn bắt cướp, nếu thấy những gì bất cập trên đường phố như ùn tắc, kẹt xe, mất vệ sinh đường phố, người đi đường đang cần sự hỗ trợ… thì nên ra tay giúp đỡ, làm cho đường phố sạch đẹp, an toàn. Và khuyên tôi nên vận động nhiều người cùng chung tay hành động chứ một mình tôi thì làm không xuể” – hiệp sỹ Minh Tiến kể.
 
Đáp lại, hiệp sỹ Minh Tiến hứa tiếp thu và phát huy ý kiến chỉ đạo của “Tư lệnh ngành giao thông Đinh La Thăng”.
Được biết, hiệp sỹ Nguyễn Văn Minh Tiến “hành nghề” săn bắt cướp từ hàng chục năm nay, với thành tích cả ngàn vụ, nhận được hàng trăm giấy khen, bằng khen các cấp, ban ngành từ địa phương đến Trung ương.

Có nhiều vụ cướp, đối tượng hung hãn dùng hung khí, hàng “nóng” tấn công anh, tuy nhiên, với bản lĩnh, tay nghề vững, Minh Tiến đã khống chế những kẻ “đầu trộm đuôi cướp”, buộc chúng quy án. 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*