Thương mại điện tử Việt Nam tăng trưởng 30% trong năm 2018

Ngành thương mại điện tử Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng hàng năm 30% – 35%, doanh số ngành bán lẻ ước đạt 10 tỷ USD vào năm 2020. Doanh nghiệp trong ngành bán lẻ đã bắt đầu tham gia, kết nối với mô hình kinh tế chia sẻ, bán hàng xuyên biên giới.

Ông Suttisak Wilana – Phó Giám đốc Reed Tradex và ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (người bên phải) ký kết tổ chức hội thảo ” OnlineBiz Vietnam 2019″ tại buổi họp báo

Thông tin được ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đưa ra trong buổi họp báo Triển lãm quốc tế ngành bán lẻ và nhượng quyền thương hiệu “Shop & Store Vietnam 2019”, chiều ngày 5/7 tại TP. Hồ Chí Minh.

Shop & Store Vietnam 2019, sẽ diễn ra từ ngày 27-29/3/2019, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn – TP. Hồ Chí Minh. Đây là điểm đến và nơi gặp gỡ giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ và nhượng quyền thương hiệu hàng đầu, cùng với các nhà đầu tư toàn cầu và những đối tác tiềm năng.

Ông Suttisak Wilanan, Phó Giám đốc điều hành Công ty Reed Tradex (Thái Lan) cho biết, Shop & Store Vietnam 2019, Reed Tradex sẽ phối hợp cùng VECOM tổ chức Hội thảo chuyên đề “OnlineBiz Vietnam 2019”, giới thiệu những nền tảng và giải pháp thương mại điện tử tiên tiến cho ngành bán lẻ và tiêu dùng Việt Nam.


Shop & Store Vietnam 2019 dự kiến sẽ quy tụ hàng trăm công ty hàng đầu quốc tế đến từ nhiều quốc gia thuộc các ngành nghề trên nhiều lĩnh vực như: thực phẩm, đồ uống, sức khỏe, làm đẹp, giáo dục, của hàng bán lẻ và các ngành phi thực phẩm khác.“Việc ra mắt OnlineBiz Vietnam 2019 sẽ bổ trợ cho Shop & Store Vietnam 2019, nhằm phục vụ cho cả bán lẻ cho online và offline. Sự kiện này sẽ là giải pháp đặc sắc cho nhà bán lẻ đang muốn tìm giải pháp kinh doanh đa kênh, để tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng… Doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội sử dụng công nghệ và mạng lưới dịch vụ mới nhất để thúc đẩy ngành bán lẻ lên một tầm cao mới” – ông Suttisak Wilanan nhấn mạnh.

Ông Suttisak Wilanan cho biết chương trình “Onlize Biz Vietnam” nhằm bổ trợ cho sự kiện triển lãm Shop and Store 2019, sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM, từ ngày 27 đến ngày 29-3-2019, nhằm phục vụ cho cả bán lẻ online và offline. Sự kiện hằng năm này sẽ là giải pháp B2B cho các nhà bán lẻ đang muốn tìm kiếm giải pháp kinh doanh đa kênh omni-channel để tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng.

Triển lãm và hội thảo quốc tế về công nghệ bán lẻ và nhượng quyền thương mại Shop & Store Vietnam 2018, diễn ra cuối tháng 3 vừa rồi tại SECC với sự tham dự của 70 thương hiệu đến từ 18 quốc gia và khu vực. Theo ông Suttisak Wilanan, triển lãm thu hút sự tham gia của 3.294 đối tác thương mại từ 24 quốc gia là khá thành công. Sự kiện đã mang đến những hình ảnh về những công nghệ, giải pháp bán lẻ tiềm năng, những thương hiệu nhượng quyền từ rất nhiều ngành khác nhau như thực phẩm và đồ uống, sắc đẹp và sức khỏe, giáo dục, cửa hàng bán lẻ,…

Út Thương

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*