Tình nguyện nơi rẻo cao Bắc Yên

Ngày 16/3, Chi đoàn Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với nhóm Gieo mầm hướng thiện, Hoa ban trắng tổ chức chương trình hỗ trợ, tặng quà thiếu nhi, đồng bào vùng cao tại xã Xím Vàng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2018 và kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3).

Hình ảnh: Tình nguyện nơi rẻo cao Bắc Yên số 1Đại diện Chi đoàn Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tượng trưng quà tặng cho các em học sinh qua thầy Hiệu trưởng

Phát biểu tại chương trình, chị Vũ Hà Châu, Trưởng nhóm Gieo mầm hướng thiện chia sẻ: “Chúng tôi biết Xím Vàng là một trong những xã vùng cao đặc biệt khó khăn. Đa phần là người dân tộc Mông nghèo. Sau khi thực hiện công tác “tiền trạm”, chúng tôi và các bạn đoàn viên, thanh niên Chi đoàn báo Tuổi trẻ Thủ đô cũng nhóm thiện nguyện Hoa ban trắng quyết định gửi tới các em học sinh và đồng bào nơi đây chút quà nhỏ, những mong phần nào san sẻ khó khăn với bà con. Đây cũng là một trong các hoạt động thường xuyên của nhóm chúng tôi- nơi tập trung những tấm lòng hảo tâm của các bạn trẻ Thủ đô, trong và ngoài nước.

Hình ảnh: Tình nguyện nơi rẻo cao Bắc Yên số 2
Đại diện nhóm Hoa ban trắng trao quà cho nhà trường

Chúng tôi hi vọng rằng, món quà này sẽ làm ấm lòng người dân nơi đây, cũng là động lực để các em học sinh cố gắng phấn đấu học tập, vươn lên để xây dựng tương lai tốt đẹp hơn”.

Chị Sơn Quỳnh, Trưởng nhóm Hoa ban trắng chia sẻ :”Hoạt động thiện nguyện này là đóng góp nhỏ của nhóm chúng tôi với cộng đồng, đồng bào dân tộc Mông ở xã Xím Vàng. Chúng tôi rất mong có thể làm được nhiều hơn nữa cho các hoạt động vùng cao, vùng xa, biên giới”.

Hình ảnh: Tình nguyện nơi rẻo cao Bắc Yên số 3
Đoàn viên, thanh niên cắt tóc cho các em học sinh

Đại diện Chi đoàn Báo Tuổi trẻ Thủ đô cho biết: “Đây là chương trình thứ 2 trong Tháng Thanh niên năm 2018 mà Chi đoàn kết hợp với nhóm Gieo mầm hướng thiện thực hiện. Lần này, Chi đoàn cùng nhóm thiện nguyện tặng gần 500 suất quà cho học sinh trường PTDTBT- THCS Xím Vàng- Bắc Yên- Sơn La. Trước đó, ngày 8/3, chúng tôi cùng nhau trao 200 triệu đồng tiền mặt cho chính quyền xã Bạch Đích- Yên Minh, Hà Giang để xây dựng tuyến đường thôn Già Thèn. Dự kiến sau 22 tháng nữa công trình sẽ được hoàn thành. Điều đó thể hiện tình cảm của Chi đoàn báo Tuổi trẻ Thủ đô, nhóm Gieo mầm hướng thiện, Hoa ban trắng nói riêng và tuổi trẻ Thủ đô nói chung đối với đồng bào khó khăn”.

Hình ảnh: Tình nguyện nơi rẻo cao Bắc Yên số 4
Hình ảnh: Tình nguyện nơi rẻo cao Bắc Yên số 5
Đại diện Chi đoàn báo Tuổi trẻ Thủ đô; nhóm Gieo mầm hướng thiện, Hoa ban trắng chụp ảnh cùng thầy cô và các em học sinh Xím Vàng

 Trường PTDTBT- THCS Xím Vàng có 182 học sinh, từ lớp 6 đến lớp 9. Các em ở đây đều có hoàn cảnh khó khăn, trong đó, 50% hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Học sinh thường đi bộ, vượt đường núi đến trường, có em đi bộ 17 cây số. Các thầy cô giáo ngoài việc thực hiện chuyên môn còn làm công tác dân vận, vào từng nhà dân để vận động phụ huynh cho các em đến lớp. Thầy Hà Đồng Quỷnh, Hiệu trưởng trường PTDTBT- THCS Xím Vàng chia sẻ: “Nhận được sự quan tâm của Chi đoàn báo Tuổi trẻ Thủ đô, nhóm Gieo mầm hướng thiện, Hoa ban trắng, thầy trò chúng tôi rất vui và biết ơn. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Tôi cũng hi vọng rằng, các bạn sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, đồng hành cùng nhà trường”.
Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng quần áo, giày dép, bánh kẹo và cắt tóc cho các em học sinh nhà trường.
Một số hình ảnh tại chương trình:

Hình ảnh: Tình nguyện nơi rẻo cao Bắc Yên số 6
Hình ảnh: Tình nguyện nơi rẻo cao Bắc Yên số 7
Hình ảnh: Tình nguyện nơi rẻo cao Bắc Yên số 8
Hình ảnh: Tình nguyện nơi rẻo cao Bắc Yên số 9
Hình ảnh: Tình nguyện nơi rẻo cao Bắc Yên số 10

Bình Minh

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*