Tổ chức sự kiện nhân ngày Quốc tế Yoga

Với mong muốn giới thiệu một món ăn tinh thần của người Ấn Độ đến đông đảo người dân tại Gia Lai có thêm hiểu biết và nhu cầu luyện tập Yoga vì lợi ích và sức khỏe cộng đồng. Tối 28/6, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Gia Lai phối hợp với Sở Ngoại vụ và Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga.

Tham dự sự kiện kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga tại Gia Lai có sự góp mặt của Ngài K.Srikar Reddy – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh và đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành của tỉnh Gia Lai.

Ngài K. Srikar Reddy cho biết “Yoga là một món quà có từ thời xa xưa của Ấn Độ để lại cho nhân loại”

Ngài K. Srikar Reddy cho biết “Yoga là một món quà có từ thời xa xưa của Ấn Độ để lại cho nhân loại. Yoga là một môn luyện tập thể chất, tinh thần và tâm trí với mục đích chuyển đổi cả cơ thể và tâm trí, thể hiện sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Luyện tập Yoga là một cách tiếp cận tổng thể tới sức khỏe, hài hòa và an lạc. Luyện tập Yoga đã trở thành một lối sống, một phương pháp hiệu quả, mang tới sức khỏe tràn trề và sự viên mãn cho hàng triệu người trên toàn thế giới. Tình yêu dành cho Yoga góp phần xóa nhòa mọi ranh giới về tuổi tác, giới tính và biên giới…giúp chống lại sự căng thẳng và mang lại sự bình an…”

Ngài Tổng Lãnh sự quán cũng đã gửi lời cảm ơn, trân trọng đến UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức sự kiện nhằm tôn vinh món ăn tinh thần này của Ấn Độ, góp phần truyền bá giá trị văn hóa này đến đông đảo người dân của tỉnh Gia Lai. Ông cũng hi vọng sự phổ biến ngày càng tăng của Yoga sẽ tăng cường mối quan hệ hữu nghị và đoàn kết truyền thống giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Một số bài tập Yoga được trình diễn tại sự kiện:

 

Nguồn: THCL

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*