Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hoãn bổ nhiệm bộ trưởng mới

Hãng thông tấn Yonhap ngày 11/7 dẫn nguồn tin Phủ tổng thống Hàn Quốc thông báo Tổng thống Moon Jae-in đã quyết định hoãn việc bổ nhiệm các vị trí Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Lao động sau khi những người được ông chỉ định bị các đảng đối lập phản đối.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Đây được coi là những nỗ lực vào phút cuối nhằm giành được sự ủng hộ của phe đối lập và góp phần bình thường hóa các hoạt động của Quốc hội vốn vẫn đang bị tê liệt một phần liên quan đến việc bổ nhiệm các vị trí mới.

Quyết định trên được đưa ra theo đề nghị của đảng Dân chủ cầm quyền, trong đó lãnh đạo nhóm nghị sỹ của đảng này Woo Won-shik nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giành được sự ủng hộ của phe đối lập hiện đang kiểm soát Quốc hội đối với nhiều vấn đề còn tồn tại, trong đó có cả việc bổ sung ngân sách theo đề nghị của chính phủ.

Người phát ngôn Park Soo-hyun của Phủ tổng thống tuyên bố: “Tổng thống Moon quyết định chấp nhận đề nghị chân thành của đảng Dân chủ. Trong giai đoạn này, chính phủ sẽ nỗ lực để giải thích rõ với các đảng đối lập về tình hình hiện nay, trong đó chính quyền mới của ông Moon Jae-in vẫn chưa thể thành lập nội các đầu tiên của mình mặc dù đã nhậm chức được 2 tháng.”

Tuy nhiên, quan chức này không nói rõ việc bổ nhiệm sẽ bị hoãn đến bao giờ./.

Theo Vietnamplus

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*