TP.HCM: Nhóm trộm Tài “mụn” đâm 5 “hiệp sĩ” trong vỏn vẹn 13 giây

Tại cuộc họp báo sáng 15/5, Phó giám đốc Công an TP.HCM cho biết, hình ảnh trích xuất camera cho thấy, băng trộm tấn công các “hiệp sĩ” trong thời gian rất ngắn, chỉ 13 giây.
Trong buổi họp báo liên quan đến vụ nhóm trộm xe SH đâm 2 “hiệp sĩ” tử vong và làm 3 “hiệp sĩ” khác bị thương trên đường Cách Mạng Tháng 8, phường 10, quận 3, TP.HCM, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP cho biết, theo hình ảnh trích từ camera, 5 “hiệp sĩ” bị nhóm trộm đâm trong thời gian rất ngắn.


Tài “mụn” (trái) và Phú tại cơ quan Công an

Thiếu tướng Phan Anh Minh đánh giá đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây mất mát đau thương không chỉ cho gia đình nạn nhân, mà còn là nỗi đau của lãnh đạo UBND và Công an TP.HCM.

Cơ quan điều tra xác định Nguyễn Tấn Tài (24 tuổi, tức Tài “mụn, trú quận 12) và Nguyễn Hoàng Châu Phú (24 tuổi, trú huyện Hóc Môn) là kẻ gây án. Trước đó, chúng định trộm xe ở đường Bắc Hải, quận 10 nhưng chỗ đó có bảo vệ nên phải bỏ cuộc. Khi đến cửa hàng thời trang ở quận 3, Phú dừng xe phía bên kia đường Cách Mạng Tháng 8, quận 3 cho Tài qua bẻ khóa.


Thiếu tướng Phan Anh Minh tại buổi họp báo

“Sau khi đâm ông Hoàng (trưởng nhóm hiệp sĩ), Tài chạy ra xe Phú đang đợi thì một số hiệp sĩ đến sau, xông vào bắt hắn. Tài tiếp tục đâm nhóm này. Hình ảnh từ camera an ninh tại khu vực cho thấy sự việc chỉ diễn ra trong 13 giây”, Thiếu tướng Phan Anh Minh nói và cho biết cảm thấy rất day dứt vì hậu quả vụ án. Ngay sau đó nhiều đơn vị đã được huy động để truy bắt băng trộm.

Xác định việc bắt được 2 nghi can là nhiệm vụ của công an, Thiếu tướng Phan Anh Minh khẳng định “chúng tôi không lấy cái đau thương làm thành tích cho mình”. Theo đó, toàn bộ số tiền vừa được lãnh đạo thành phố khen thưởng, Công an thành phố sẽ trao cho gia đình các nạn nhân.

Nguồn: ANTD

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*